Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

       Sữa chua là thực phẩm mà hầu hết chị em nào cũng biết được tác dụng, có khá nhiều chị em đã có sự lựa chọn sáng suốt khi sắm cho mình một chiếc máy làm sữa chua, nhưng có không ít chị em có thể tự làm sữa chua lên men ngon mà không cần máy. Tuy nhiên làm theo cách truyền thống này, có lẽ đã không ít lần chị em làm sữa chua gặp phải tình huống sữa chua bị tách nước. Thật mất thời gian và lãng phí ạ!

Sao làm sữa chua bị tách nước
Sao làm sữa chua bị tách nước

1,Vậy tại sao lại có sự cố sữa chua bị tách nước ạ? 

Có thể điểm danh một vài nguyên nhân sau:
- Men sữa chua có bị lạnh hay nóng quá trước khi dùng không. Nếu bạn để sữa chua lạnh quá thì men chua không phát triển tốt, còn nếu nóng quá thì bạn đã giết chết khuẩn sữa rồi đó.
- Do chất lượng men kém: Men cũ, ít vi khuẩn lên men hoặc vi khuẩn lên men hoạt động yếu.
- Do chất lượng sữa: Trong sữa có dư lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến khuẩn sữa
- Khi trộn sữa chua làm men chua vào sữa bạn có khuấy đảo quá mạnh tay không. Nếu bạn mạnh tay quá, mô hình chung bạn cũng đã làm chết khuẩn sữa rồi.
- Nhiệt độ của sữa khi trộn men và nhiệt độ ủ sữa có quá cao không (cáo quá sẽ dễ làm chết khuẩn sữa lên men)
- Trong quá trình ủ, có duy trì được nhiệt độ khoảng 40 – 44 độ C không? Khi ủ bạn có đảm bảo nhiệt độ ổn định không?
- Hàm lượng Protein trong sữa có thấp quá không? Nếu sữa kém chất lượng thì khuẩn sữa cũng không phát triển tốt được, sữa chua làm men có tươi mới hay không
- Dụng cụ bạn sử dụng trong quá trình thực hiện có được vệ sinh sạch sẽ không?
Trên đây là một vài lý do khiến sữa chua bị tách nước, còn những nguyên nhân khác mà mình chưa kịp đề cập, các bạn đóng góp thêm nhé!
Các bước làm sữa chua khá đơn giản, nhưng tỷ lệ thành công được một mẻ chỉ trong khoảng 80%, việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại vậy, hay tại sao sữa chua không được ngon như ý muốn là một vấn đề khá phức tạp. Cũng vì lí do này mà việc giải quyết dứt điểm các vấn đề thường gặp với sữa chua tương đối là khó. Cùng một hiện tượng có thể do các nguyên nhân khác nhau hoặc do nhiều nguyên nhân cùng một lúc gây ra. Nên tốt nhất bạn đừng đi tìm nguyên nhân làm hỏng sữa chua của mình, bạn nên tìm một công thức làm sữa chua đúng cách và tuân thủ theo các bước đó.

Tại sao làm sữa chua bị tách nước?
Sao làm sữa chua bị tách nước

2,Vậy sữa chua bị tách nước có ăn được không?

         Sữa chua bị tách nước là trên bề mặt sữa chua có một lớp nước màu vàng nhạt nổi lên. Lớp nước này (tiếng Anh gọi là whey) là hoàn toàn bình thường, và cũng có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, chính vì thế bạn có thể uống phần nước này, nên không nhất thiết phải đổ đi. Hoặc nếu bạn lo ngại về chất lượng và không muốn uống phần nước đó, bạn có thể để phần sữa đặc lắng lại, rồi lấy vải sạch, bạn đổ sữa chua vào vải lọc đó, cho nước chảy từ từ đi, còn lại phần sữa đặc, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh, rồi lấy ra dùng được bình thường.

Tự làm sữa chua đảm bảo chất lượng và tỷ lệ thành công cao với may lam sua chua
Chúc bạn tìm được giải pháp tốt nhất để cải thiện sữa chua của mình làm ngon đúng điệu!

5 nhận xét:

  1. E lm Ma bi vua va tách nước roi e phai lam Sao day k le phai bo chu

    Trả lờiXóa
  2. Lần trước e lm thành phẩm rất ok mà s lần này lm lại bị tách nước

    Trả lờiXóa
  3. Tại sao trong nguyên nhân gây ra tách nước là hàm lượng pr thấp, chết khuẩn sữa ....

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mà trong lớp nước có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao

      Xóa
  4. Merkur 34C Review - DEccasino
    ‎Compatibility · ‎Safety · ‎Features · 메리트카지노 ‎Weight 바카라 사이트 and Comfort · ‎Handle · ‎T-Shaving Accessories · ‎Compatibility septcasino · ‎Daft Travel

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

Recent Posts

Text Widget