Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

      Sữa chua là thứ khiến nhiều bạn nữ thích mê, bởi công dụng tuyệt vời, lợi cho tiêu hóa, làm đẹp da, giảm cân cực kì hiệu quả, nhiều chị em đã tự mày mò cách làm sữa chua tại nhà. Với cách làm sữa chua theo kiểu truyền thống này chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem!
Dưới đây là cách làm sữa chua cực kỳ đơn giản và lên men nhanh, mời các bạn cùng tham khảo:

Mẹo tự làm sữa chua


1,Nguyên liệu:
- Sữa đặc có đường: 1 hộp.
- 1 hũ sữa chua (để làm men cái)
- 3 thìa cà phê sữa bột (nếu cần).
- Tí xíu muối
- Nước sôi, nước lọc.

2,Cách làm sữa chua tại nhà:
- Đổ sữa đặc có đường vào một tô (xoong) to, cho thêm 3 thìa sữa bột và 1 lon nước sôi rồi khuấy đều.
- Cho tiếp khoảng 2 lon nước lọc vào và tiếp tục khuấy, đem hâm nóng, nêm vị ngọt cho vừa miệng bạn nhé.
- Bỏ hũ sữa chua (để làm men) vào và khuấy tan sữa chua. Lúc này, nếu bạn muốn sữa chua của mình thơm thì có thể cho thêm chút vani cho dậy mùi, nếu muốn giữ nguyên hương vị của sữa thì bạn không cần cho vani. Hoặc nếu bạn muốn sữa chua có hương vị của hoa quả mà bạn yêu thích thì cho lúc này nhé!
Tự làm sữa chua tại nhà an toàn thơm ngon

- Ủ sữa chua. Bạn ủ cho hỗn hợp trên ở nhiệt độ ấm ấm, lúc này những vi khuẩn lactic có lợi sẽ phát triển trong môi trường thuận lợi (lên men). Nếu nhiệt nóng quá thì men sẽ chết, lạnh quá thì men khó phát triển, vì thế nên để nhiệt độ âm ấm thôi bạn nhé! Tùy độ chua mà bạn muốn, mùa hè bạn có thể để 4 – 5 tiếng, mùa đông khoảng 5 – 6 tiếng.
- Sau khi sữa chua đã được ủ xong, bạn bỏ sữa chua vào hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Có cách khác làm sữa chua rất đơn giản là bằng máy làm sữa chua, bạn có thể tham khảo bài viết Cách làm sữa chua bằng máy của mình nhé! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

Recent Posts

Text Widget