Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

       Tặng các nàng yêu thích sữa chua và có thú vui làm sữa chua tại nhà cách làm sữa chua mịn dẻo đúng điệu ngon nhất. Cách làm sữa chua mịn dẻo sau đây đảm bảo lượng sữa  đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon, cực đơn giản nhé.

Cách làm sữa chua mịn dẻo ngon nhất
Cách làm sữa chua mịn dẻo ngon nhất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này nhé:

- Sữa chua: 01 hộp
- Sữa đặc: 01 hộp sữa đặc ông Thọ hoặc Cô gái Hà Lan, …
- Sữa tươi: 400 ml
- Sữa bột: 3 – 6 thìa cà phê
- Bột rau câu: 20g
- Hộp đựng sữa chua: đủ dùng

Cách làm sữa chua mịn dẻo cực đơn giản nhé:

Bạn chú ý làm đúng theo các bước và quy trình sau để tránh tình trạng sữa chua bị tách nước, hoặc sữa chua bị nhớt nhé.
Bước 1: Bạn đổ hộp sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa bột vào một cái xoong rồi đun lên, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khoảng 45 – 50 độ C, bạn khuấy nhẹ tay thôi nhé. Không được đun sôi, vì đun sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa, khi cho sữa chua vào thì khuẩn sữa chua sẽ bị chất.
Bước 2: Bạn cho hộp sữa chua vào xoong và khuấy nhẹ đều tay, chú ý đừng để bị tạo bọt nhé. Khuấy cho tan đều.

Bước 3: Xử lý bột rau câu khi làm sữa chua mịn dẻo:

Bột rau câu làm sữa chua mịn dẻo
Cách làm sữa chua mịn dẻo ngon nhất
Bạn ngâm bột rau câu vào nước cho tan chảy hết, rồi đổ vào xoong đựng sữa trên, khuấy đều. Vai trò của bột rau câu là giúp cho sữa chua được dẻo quánh mịn, nhìn rất đẹp mắt và ăn thì ngon miễn chê ạ.
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào các hũ và tiến hành ủ. Thời gian ủ rất quan trọng nhé, bạn nên chú ý, nếu mùa hè bạn để khoảng 4 – 6 tiếng, mùa đông 7 – 8 tiếng. Nếu muốn sữa chua hơn, bạn có thể để lâu hơn.
Cách ủ: bạn bỏ những hũ đựng sữa chua vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện, hoặc 1 cái xoong to, đổ nước đã đun nóng vào và nhớ là không được đổ đầy tới miệng các hũ đựng sữa chua. Đậy hộp, nồi lại là đợi thời gian ủ.

Sữa chua nếp cẩm làm từ sữa chua mịn dẻo
Sữa chua nếp cẩm làm từ sữa chua mịn dẻo
Cuối cùng mời bạn thưởng thức sản phẩm do chính tay mình làm! Bạn có thể dùng sữa chua dẻo mịn trên để chế biến một cốc sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm, sữa chua hoa quả,.. thơm ngon ngọt mát cho mùa hè oi nóng.
Chúc bạn thành công!
 Các bài cùng chủ đề bạn đang xem:

Học cách làm sữa chua Mít ngon đúng điệu

Tại sao làm sữa chua bị tách nước? Có ăn được không?

Cách làm sữa chua bằng máy chất lượng lên men cao



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

Recent Posts

Text Widget